Tủ bếp gỗ sồi và cách phân biệt với các loại gỗ khác

 Trong tất cả các vật liệu để làm tủ bếp thì gỗ luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho tủ bếp. Tuy nhiên, do trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ với giá cả khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. Do đó gia chủ cần trang bị cho mình kiến thức về các loại gỗ này.
 

 Do gỗ là loại vật liệu được ưa chuộng dùng để thiết kế các đồ nội thất cho ngôi nhà. Đặc biệt là cho chiếc tủ bếp. Lựa chọn chất liệu gỗ nào để giúp bếp hoàn hảo và bền lâu hơn là vấn đề được đông đảo các gia đình quan tâm. Ngoài ra vấn đề giá cả cũng là một tiêu chí quan trọng.
 
Trong các loại chất liệu tủ bếp gỗ tự nhiên tầm trung bình, đa số người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn tủ bếp gỗ sồi. Chỉ với mức giá khoảng 6,5-7 triệu/mét dài nhưng gỗ sồi lại rất bền với thời gian nhờ khả năng chống mối mọt tốt, đường vân đẹp, đông ấm hè mát, hương thơm tự nhiên, mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà.
 
Tủ bếp gỗ sồi và cách phân biệt với các loại gỗ khác
 
Tủ bếp gỗ sồi bền, đẹp và sang trọng
 
Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều xưởng làm đồ nội thất gỗ phòng khách và cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Với chất liệu gỗ khác nhau thì mức giá sẽ có sự chênh lệch. Do vậy, không ít cơ sở sản xuất kinh doanh đã làm ăn không trung thực bằng cách làm không đúng chất liệu mà khách yêu cầu hay làm phần cánh và bề mặt tủ đúng chất liệu còn phần thùng thì dùng loại gỗ khác giá rẻ hơn.
 
Tủ bếp và các đồ nội thất làm từ gỗ sồi tạo cho ngôi nhà trẻ trung, hiện đại và hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Hiện tại, đa số người tiêu dùng rất khó phân biệt được các loại gỗ sồi với các vật liệu gỗ khác nên làm lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh không uy tín. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đơn giản giữa gỗ sồi với các loại gỗ khác.
 

Gỗ sồi được chia làm 2 loại:

 

- Gỗ sồi đỏ:
 
+ Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng
 
+ Gỗ có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ
 
+ Đa số thớ gỗ thẳng
 
- Gỗ sồi trắng
 
+ Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm
 
+ Có nhiều đốm hình hơn gỗ sồi đỏ
 
+ Vân gỗ thẳng, to và dài, tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ
 
Tủ bếp gỗ sồi và cách phân biệt với các loại gỗ khác
 
Tủ bếp gỗ sồi cho không gian bếp thêm thân thiện
 

Một số loại gỗ loại nhìn rất giống gỗ sồi:

 

- Gỗ Tần Bì
 
+ Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng
 
+ Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu
 
+ Vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều
 
- Gỗ Giổi
 
+ Thường có màu xám vàng
 
+ Thớ mịn
 
+ Thơm
 
+ Gỗ mềm


Dung Phi Untitled Document