Chọn vật liệu bền cho bồn rửa trong bếp

 Phòng bếp là khu vực yêu cầu độ toàn và sạch cao. Do đó các đồ dùng trong bếp cần phải được lựa chọn cũng như đòi hỏi cao hơn.
 

 Một trong những khu vực cần đảm bảo vệ sinh và an toàn trong bếp đó chính là khu vực bồn rửa. Có thể nói đây là nơi cần được vệ sinh hàng ngày. Vật liệu được chọn để làm bồn rửa cũng cần sạch sẽ và dễ dàng lau chùi. Một chiếc bồn rửa luôn sạch sẽ sẽ giúp bếp thêm sáng, sạch và hoản hơn. Đồ nội thất trong bếp cũng vì thế mà ấn tượng hơn.

Khu vực bồn rửa trong bếp thường tiếp xúc với dầu mỡ, nước, xà phòng, những rác bẩn ... do đó chất liệu của nó cũng cần phải được chú ý đầu tiên. Dưới đây là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bồn rửa mà bạn có thể tham khảo cho nội thất bếp nhà mình.


1. Thép không gỉ (inox)

 


Chọn vật liệu bền cho bồn rửa trong bếp

Thép không gỉ chống gỉ và luôn sáng bóng


- Ưu điểm: Đây là loại vật liệu dễ làm sạch và có độ bền cao.

- Nhược điểm: Đồ dùng nhà bếp làm bằng kim loại rất dễ gây ra những vết xước trên chậu rửa nhưng có thể khắc phục. Ngoài ra, nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, chậu rửa sẽ bị bám cặn vôi, xỉn màu trong quá trình sử dụng.

Thép không gỉ (inox) là một loại vật liệu cổ điển gần như không thể bị phá hủy. Đồ inox rất linh hoạt, hài hòa với mọi môi trường và phong cách nội thất.2. SứChọn vật liệu bền cho bồn rửa trong bếp

Vẻ đẹp của Sứ luôn cuốn hút

- Ưu điểm: Sứ cũng là một vật liệu truyền thống, làm tăng thêm vẻ sang trọng, thanh lịch cho phòng bếp. Những ai yêu thích màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ vui mừng vì có vô vàn sự lựa chọn. Với bồn rửa bằng sứ nội thất bếp như được nâng lên một đẳng cấp khác.

- Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng sứ có giá thành hợp lý nhưng dễ bị tổn thương, nhất là các vết xước, nứt do đồ vật kim loại gây ra đều rất khó khắc phục.


3. Hợp chất đá granitChọn vật liệu bền cho bồn rửa trong bếp

Một sự lựa chọn khác cho thiết kế nội thất - hợp chất đá granit cho bồn rửa


- Ưu điểm: Được làm từ đá granit và polyme, vật liệu này chống trầy xước và sứt mẻ, không lưu lại các vệt nước. 

- Nhược điểm: Chậu rửa làm bằng hợp chất đá granit màu sáng có thể bị đổi màu và đòi hỏi phải có chế độ bảo trì đặc biệt.


4. Đá tự nhiênChọn vật liệu bền cho bồn rửa trong bếp

Chất liệu đá tự nhiên cho bếp một phong cách sang trọng


- Ưu điểm: Chậu rửa từ đá tự nhiên - đá phiến là lựa chọn phổ biến nhất - chính xác là có thể phù hợp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng.

- Nhược điểm: Đá tự nhiên có giá thành cao, rất tốn kém, dễ bị xước và lưu lại vệt nước, đòi hỏi phải có chất tẩy rửa chuyên dụng.


Dung Phi Untitled Document