Gỗ - vật liệu cho tủ quần áo đẹp phòng ngủ

 Trong ngôi nhà mỗi một đồ nội thất gỗ đều giúp ngôi nhà có giá trị hơn. Một bộ bàn ghế gỗ ở phòng khách hay chiếc tủ bếp bằng gỗ ... thậm chí là tủ quần áo bằng gỗ đều là điểm nhấn của toàn bộ căn phòng.
 

 Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đồ nội thất gỗ trong ngôi nhà của mình thì hãy lên kế hoạch cho nó. Bởi thiết kế nội thât gỗ luôn đòi hỏi nhiều thời gian và sự đầu tư về tài chính lẫn công sức. Gỗ là loại vật vật liệu dù bạn muốn ngôi nhà của mình sở hữu một phong cách hiện đại, cổ điển hay trẻ trung, sôi động ... chúng đều có thể đáp ứng được. Gỗ còn đem lại một không gian sống xanh, thân thiện và bền bỉ với thời gian.
 
Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại nhưng bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cho đồ vật có kích thước lớn nhất trong nhà này thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một tủ áo đẹp.
 
Về màu sắc: Tủ là vật có kích thước lớn nhất trong phòng nên cần có màu hài hoà với tường, trần và sàn nhà. Màu sắc của tủ cũng là màu nền để lựa chọn các đồ nội thất sẽ được trang bị sau này.
 
Về kích thước: Bạn nên chọn tủ áo có kích cỡ càng lớn càng tốt vì có thể ngay bây giờ bạn chưa sử dụng hết diện tích tủ nhưng chỉ ít ngày nữa thôi, khi em bé chào đời thì bạn sẽ thấy như chiếc tủ của mình ngày càng bé lại. Bạn cũng có thể tăng thêm không gian cho tủ bằng cách đặt làm những chiếc tủ cao lên sát trần, khi đó ngăn phía trên bạn có thể sử dụng để chứa những đồ vật ít được dùng đến.
 
Gỗ - vật liệu cho tủ quần áo đẹp phòng ngủ
 
Nên chọn tủ áo có kích thước lớn để làm nội thất phòng ngủ.
 
Về kiểu dáng: Hiện nay xu hướng chung sử dụng những vật dụng có kiểu dáng đơn giản, không thiên về những chi tiết cầu kì. Ngoài ra kiểu dáng còn phụ thuộc vào phong cách của bạn và thiết kế của căn phòng bạn.
 
Gỗ - vật liệu cho tủ quần áo đẹp phòng ngủ
 
Kiểu dáng hiện đại, trang nhã, màu sắc thanh tao luôn là sự lựa chọn số một.
 
Về kết cấu: Bên trong tủ nên chia thành nhiều khoang nhỏ để dễ chứa đồ vật theo từng chủng loại. Cửa tủ có thể sử dụng loại cửa trượt hoặc cửa mở ra ngoài, nhưng trong trường hợp nào thì cửa cũng cần phải chắc chắn vì đây là cơ cấu được sử dụng với tần suất cực lớn.
 
Về vật liệu: Tủ quần áo chủ yếu làm bằng gỗ. Hiện nay có 3 loại gỗ thông dụng nhất được sử dụng để làm tủ: gỗ thịt, veneer và ván ép. Gỗ thịt có tuổi thọ dài nhất nhưng cũng là loại có giá thành đắt nhất. Hiện nay người ta thường dùng loại veneer vì có hình thức đẹp mà giá thành lại vừa phải. Ngoài ra, người ta còn sử dụng gương kính để làm panô cho cửa, nhưng loại vật liệu này không phù hợp với những gia đình có trẻ con.

Dung Phi Untitled Document