Cách chọn bàn trang điểm cho các chị em phụ nữ

Đối với phụ nữ, trong không gian sống không thể thiếu đi chiếc bàn trang điểm vốn đã là hành trang.
 

Bàn trang điểm không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể đem lại giá trị sử dụng cao cũng như làm tăng vẻ đẹp cho nội thất phòng ngủ.
 
Trước đây, bàn trang điểm rất cầu kỳ với hệ thống bàn to, kính soi lớn, là đồ nội thất chiếm nhiều diện tích. Nhưng giờ đây, các nhà sản xuất lại đưa ra những kiểu bàn trang điểm gọn, nhẹ và đa dạng về màu sắc. Chúng có kiểu dáng thanh mảnh, ít hộc bàn hơn và dùng ray trượt nên tạo nhiều thuận lợi cho người dùng.
 
Chất liệu đa phần là gỗ ép công nghiệp, phủ sơn mài hay sơn bóng, hoặc mỡ. Ngoài ra cũng có một số kiểu được làm bằng chất liệu đặc thù hơn như sắt uốn hay kính chịu lực, nhưng loại này ít phổ biến. Thông thường, bàn trang điểm "ăn theo" kiểu dáng và màu sắc của giường, tủ áo nhằm tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ chung cho không gian phòng ngủ.
 
Cách chọn bàn trang điểm cho các chị em phụ nữ
 
Hiện nay, các loại bàn trang điểm với màu sắc tươi trẻ như tím, xanh, đỏ, vàng đang rất được ưa chuộng.
 
Tuy nhiên, chỉ nên để những mảng màu đỏ là điểm nhấn trên nền sản phẩm màu trắng hay kem nhẹ. Đối với bàn trang điểm nhỏ, bạn nên chọn loại kính soi tròn để tạo cảm giác rộng rãi.
 
Cách chọn bàn trang điểm cho các chị em phụ nữ
 
Đối với những kiểu bàn trang điểm to, rộng, có nhiều ngăn chứa đồ dùng thì nên dùng kính hình chữ nhật.
 
Bàn trang điểm không nhất thiết phải có gương gắn, gương vừa phải giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian.
 
Cách chọn bàn trang điểm cho các chị em phụ nữ
 
Ghế ngồi đi kèm với bàn trang điểm thường được lót nệm êm ái, tạo cho người ngồi cảm giác dễ chịu, thoải mái.
 
Đa phần da bọc ghế có màu trắng nên cần giữ vệ sinh, tránh làm trầy xước để có thể giữ ghế đẹp lâu dài.
 
Người ta thường xem bàn trang điểm như một đơn vị trang trí, thế nên, bạn không nên bày biện quá nhiều thứ lên trên bàn. Hãy sắp đặt các món đó sao cho gọn gàng để tạo vẻ sạch sẽ, tươm tất.
 
Hãy đặt bàn trang điểm ở nơi nhiều ánh sáng để việc trang điểm được thuận lợi. Địa điểm tốt nhất để kê bàn trang điểm là kế bên tủ quần áo, gần cửa sổ hay trong phòng thay đồ rộng. 
 
Việc tối kỵ là bạn không nên chọn bàn trang điểm mang phong cách, chất liệu hoàn toàn khác so với các vật dụng còn lại trong phòng ngủ vì nó sẽ khiến cho căn phòng nặng nề, bức bối.
 
Cách chọn bàn trang điểm cho các chị em phụ nữ
 
Nếu trong không gian phòng ngủ đã có nhiều màu thì bạn nên chọn màu của bàn trang điểm là màu nhã và ngược lại.
 
Bàn trang điểm là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ của các đôi vợ chồng hoặc của các thiếu nữ. Việc trọn một bàn trang điểm hợp lý cũng góp phần làm đẹp căn phòng.
 

Dung Phi Untitled Document