Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí

Những mẫu thiết kế nội thất bàn ăn đóng sẵn sẽ dẫn đến nhiều tình trạng khác nhau kích thước bàn ăn không phù hợp, màu sắc không phù hợp với tường và bếp. Chính vì vậy cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua.
 

Hiện nay trên thị trường mẫu nội thất phòng bếp đặc biệt là bàn ăn rất được quan tâm vì đó chính là nơi tụ họp gia đình sau một ngày làm việc và học tập.
 
Để chọn mẫu thiết kế nội thất phòng ăn bước đầu tiên quan trọng đó là đo kích thước vị trí cần đặt bàn là bao nhiêu để phù hợp với không gian bếp. Nếu bạn đi mua những mẫu bàn đóng sẵn chắc chắn sẽ không phù hợp với kích thước không gian bếp nhà dù bàn ăn đó có đẹp và bạn có thích đi chăng nữa.
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Bàn ghế ăn cần có thiết kế phù hợp với không gian chung
 
Bạn có biết nếu bàn ăn quá to so với không gian bếp nó sẽ làm đảo lộn phong thủy trong phòng bếp, còn nếu mẫu bàn ăn nhỏ quá sẽ khiến làm cho bạn khi ăn không thoái mái. Chính vì thế khi lựa chọn bàn ăn phải đặc biệt chú trọng về kích thước sau đó đến màu sắc, hình dáng …
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Thiết kế nội thất bàn ăn sử dụng thịnh nhất đó là hình chữ nhật, hoặc hình vuông, hình tròn đặt ở hướng Nam nhà bếp.
 
Theo quan niệm phong thủy thì nội thất phòng bếp mà điển hình là không nên có góc nhọn hoặc lồi ra hoặc lõm vào. Không nên đặt bàn ăn dưới phòng vệ sinh của phòng trên.
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Bàn ăn còn phải được lựa chọn kỹ lưỡng về chất liệu
 
Tuy nhiên, bàn ăn lại có một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần phải quan tâm. Nó không chỉ cần thiết kế phù hợp mà còn cần có một chất liệu bền, đẹp. Bởi vì chúng là những đồ nội thất sẽ theo mỗi căn nhà đi cùng năm tháng lâu dài nhất.
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Mẫu thiết kế nội thất bàn ăn này sử dụng vật liệu chính là gỗ tự nhiên, giúp bạn dễ dàng lau chùi nước thoải mái, khi vận chuyển thì cũng không lo sứt mẻ hay trầy xước.
 
Sử dụng gỗ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và độ bền cũng sẽ cao hơn những vật liệu khác. Thường thì khi chế tạo bàn ăn sử dụng nhiều nhất là gỗ tự nhiên như Sồi, Xoan đào, Tần Bì... có một loại gỗ phủ Veneer độ bền cũng không kém gỗ tự nhiên nhưng giá thành thì rẻ hơn và mẫu mã đa dạng hơn.
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Mẫu thiết kế nội thất bàn ăn này sử dụng gỗ tự nhiên phủ PU tốt nhất, khi sờ vào lớp PU đó bạn sẽ cảm thấy rất mịn, không có bị sờn tay. Bạn có thể nhìn nghiên sản phẩm để nhìn thấy độ phẳng của bàn ghế. 
 
Bàn ăn - cách chọn vật liệu và trang trí
 
Mẫu thiết kế nội thất thường người ta sử dụng vải hoặc da để bọc ghế. Loại vải nỉ này rất đa dang về màu sắc và chất liệu.
 
Tùy theo từng nước sản xuất mà chất liệu vải Nỉ tốt hơn. Như sử dụng vải Nỉ của ACASIA là Nỉ cao cấp có độ bền tốt hơn những hãng khác nhưng giá cũng khá cao.

 

Dung Phi Untitled Document