Vị trí kị nhau của giường ngủ, cửa ra vào và cách hóa giải

Có lẽ bạn chưa biết, vị trí giường ngủ thực ra rất tối kị với việc được đặt cạnh cửa ra vào.
 

Phong thủy có những nguyên tắc nhất định buộc chúng ta phải tuân theo. Khi giường ngủ đực đặt gần cửa ra vào thì bị đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động và điều này không hề tốt cho phòng ngủ.
 
Nội thất phòng ngủ luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy riêng nhưng và giường ngủ cũng vậy. Vậy cùng lý giải vì sao giường ngủ gần cửa ra vào phòng ngủ được đánh giá là phong thủy xấu?
 
Bởi vì cửa ra vào thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc ùa vào đột ngột. Nguồn năng lượng này có thể rất đáng lo ngại, quá năng động so với không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ. Để tạo ra phong thủy tốt cho phòng ngủ, bạn cần phải có năng lượng "bổ dưỡng" nhất, thư giãn và gợi cảm xung quanh giường ngủ.
 
Thế nào là giường ngủ gần cửa ra vào phòng ngủ?
 
Giường ngủ gần cửa ra vào là chiếc giường được kê dựa vào bức tường có cửa ra vào, hoặc dựa vào bức tường gần cửa ra vào.
 
Cách hóa giải:
 
Nếu cách sắp xếp nội thất phòng ngủ của bạn không cho phép kê giường sang một vị trí khác, bạn cần phải tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh giường ngủ. Nói cách khác, bạn cần phải tạo ra vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng giữa năng lượng "xộc" vào qua cửa phòng ngủ và năng lượng của giường ngủ.
 
Bạn có thể làm được điều này với những giải pháp trang trí đơn giản giữa giường ngủ và cửa ra vào dưới đây:
 
Vị trí kị nhau của giường ngủ, cửa ra vào và cách hóa giải
 
Một chiếc bàn nhỏ giúp ngăn cách không gian
 
- Một chiếc bàn đầu giường với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ: Thêm một chiếc đèn ngủ với ánh sáng có khả năng khuếch tán rộng và một vài phụ kiện trang trí khác trên bàn để bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ của bạn.
 
Vị trí kị nhau của giường ngủ, cửa ra vào và cách hóa giải
 
Một chiếc tủ giúp che đi nhược điểm này
 
- Một chiếc kệ/tủ đồ thấp: Giải pháp phong thủy này rất tuyệt vời vì nó giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng giống như cái kén, bao bọc lấy giường ngủ, bảo vệ nó một cách tuyệt đối khỏi cửa ra vào. Bạn sẽ phải lựa chọn thật khôn ngoan để hình dáng và phong cách của kệ/tủ đồ hài hòa với phong cách nội thất phòng ngủ.
 
Vị trí kị nhau của giường ngủ, cửa ra vào và cách hóa giải
 
Vách ngăn di dộng - một biện pháp phổ biến hiện nay
 
- Một vách ngăn di động: Nếu không gian phòng ngủ của bạn không cho phép tích hợp các giải pháp trên, bạn luôn có thể tìm đến một vách ngăn di động. Ưu điểm của giải pháp này đó là bạn có thể điều chỉnh vách ngăn ở vị trí mong muốn và có thể cất gọn khi không dùng đến.
 

Dung Phi Untitled Document