Một số lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Cùng với việc gia tăng các khu đô thị và sự phát triển vượt trội của hệ thống chung cư thì diện tích không gian sống bị thu hẹp đi một cách đáng kể. 
 

Thật vậy, diện tích không gian sống bị thu hẹp đồng nghĩa với việc đó là các phòng trong ngôi nhà cũng trở nên nhỏ hẹp hơn. Không gian trong phòng ngủ cũng vậy. Chính vì vậy việc chọn mua nội thất đẹp và tiện nghi cho phòng ngủ như thế nào để nâng cao giá trị sử dụng cũng như tạo được vẻ đẹp riêng thì các nhà thiết kế và các chủ nhà cần đến một số lời khuyên như sau:
 
Một số lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
 
Cần để ý đến khí hậu nơi bạn đang sống để có sự lựa chọn hợp lý hơn
 
Nếu nơi bạn đang sống có khí hậu ấm áp thì cũng không nên sử dụng đệm hoặc đệm quá dày trên giường ngủ để giảm sự chật trội cho phòng ngủ. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn những đồ nội thất phòng ngủ có kiểu dáng gọn gàng, sắc nét và tươi sáng.
 
Một số lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
 
Nội thất giường ngủ trong trường hợp này nên chọn loại giường có ngăn kéo hoặc giường tầng để có thêm khoảng không lưu trữ đồ đạc
 
Lời khuyên đầu tiên mà các bạn nên áp dụng cho phòng ngủ nhỏ hẹp là sơn tường và trần màu sáng như trắng, vàng chanh, ghi sữa, xanh lơ…Tông màu này luôn mang đến cảm giác “ăn gian diện tích” và tạo bầu không khí thoáng đãng cho phòng ngủ.
 
Nên hạn chế bớt những đồ đạc công kềnh và không thực sự cần thiết. Nên sử dụng các giá kệ treo tường hoặc tủ đa năng để cất trữ đồ đạc. 
 
Một số lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ
 
Nếu có thể, các bạn cũng nên kết hợp thêm một số đèn Led màu sáng để tăng sự sinh động và hấp dẫn cho phòng ngủ.
 
Cửa đi và cửa sổ trong phòng ngủ nên có bản rộng, với thiết kế dạng kính hoặc cánh lùa sẽ có tác dụng nới rộng không gian và tạo cảm giác dễ chịu cho mắt nhìn.
 

Dung Phi Untitled Document