Bảo đảm an toàn khi chọn mua và sử dụng giường tầng cho bé

Với không gian diện tích ngày càng bị thu hẹp thì ngoài các căn phòng chức năng phòng của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy làm thế nào để đảm bảo một không gian sống lý tưởng cho bé khi mà diện tích quá eo hẹp?
 

Ngày nay nội thất hiện đại và thông minh đang soán ngôi các đồ nội thất được cho là theo lối cổ điển ngày xưa. Không cần to, rộng mà chỉ cần tính năng đầy đủ, tích hợp nhiều công dụng. Ngày nay, khi trang trí phònng cho bé đặc biệt là cho hai bé thì một trong những giải pháp hay cho căn phòng nhỏ đó là sử dụng giường tầng. Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích thay vì sử dụng mỗi một phòng cho một bé. 
 
Không gian sống nhỏ tuy có nhiều hạn chế nhưng nếu biết cách sắp xếp thì không có gì là không thể. Tuy nhiên, một số người cho rằng nằm giường tầng không an toàn. Bởi bé còn nhỏ, việc ngủ trên giường tầng có thể khiến bé không thoải mái và có nguy cơ bị ngã. Tuy nhiên với các thiết kế hiện đại ngày nay, đó không phải là vấn đề khó khắc phục mặc dù bạn cần đảm bảo rằng bé nhà bạn ít nhất cũng phải đủ 6 tuổi trở nên thì mới nên nằm giường tầng đặc biệt là tầng trên.
 
Bảo đảm an toàn khi chọn mua và sử dụng giường tầng cho bé
 
Xu hướng chọn giường tầng ngày càng phổ biến và các gia đình cũng quan tâm hơn đến việc chọn một chiếc giường như thế nào là an toàn cho bé.
 
Hãy tham khảo cách lựa chọn giường tầng dưới đây để làm kinh nghiệm cho bản thân khi đi mua sắm giường cho bé của bạn.
 
Trước hết, một chiếc giường tầng an toàn là như thế nào?
 
- Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu giường trên phải phù hợp, không rộng quá để bé không bị kẹt hoặc rơi ra ngoài.
 
- Các góc và cạnh của giường phải được làm mịn một cách tốt nhất tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bé.
 
- Hãy lắc chiếc giường để kiểm tra độ ổn định, đảm bảo giường không lắc lư, xiên vẹo.
 
- Thang lên cũng cần đủ rộng để thuận tiện cho việc di chuyển của bé.
 
- Khoảng cách của tầng một với tầng hai phải đủ cao để tránh việc bé bị chạm đầu vào tầng trên khi ngồi.
 
- Đệm an toàn, chất lượng và phù hợp với chiếc giường là điều cực kỳ quan trọng. Kiểm tra dát giường một cách cẩn thận, đảm bảo chắc chắn rằng dát giường có thể hỗ trợ lực tối đa khi cho đệm vào.
 
Bảo đảm an toàn khi chọn mua và sử dụng giường tầng cho bé
 
Giường tầng giúp không gian phòng bé thêm gọn và thú vị hơn
 
- Chỉ quyết định mua giường khi các thông số đáp ứng được yêu cầu của bạn.
 
- Trẻ con thường lớn rất nhanh, vì vậy bạn nên chọn những chiếc giường có diện tích lớn, lý tưởng nhất là giường có thể thay đổi kích cỡ để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn khi con lớn từng ngày.
 
Ngoài ra, bạn có thể gia cố thêm chiếc giường của mình bằng các phụ kiện, để cho chiếc giường luôn được vững chắc, an toàn cho bé. Nên yêu cầu các cửa hàng cung cấp sản phẩm đến nhà lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.
 
Khi chọn giường ngủ cho bé, cần chọn một địa điểm tin cậy, uy tín, có mẫu mã đa dạng để mua hàng. Tránh việc mua phải mặt hàng không ưng ý hoặc không phù hợp với không gian của mình mà khó có thể đổi hoặc trả lại hàng nếu thấy không phù hợp.
 
Theo thời gian, cần kiểm tra các ốc vít và bu lông để đảm bảo rằng các vít định vị không bị lỏng hoặc rơi ra ngoài.
 
Ngoài cách chọn mua thì khi sử dụng cũng cần lưu ý:
 
Một chiếc giường tầng là điểm thú vị cho bé khi bé có một không gian vui chơi thoải mái hơn. Tuy nhiên, giường tầng cũng nguy hiểm khi cho bé leo chèo hoặc tay vịn cầu thang không được chắc chắn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thường xuyên kiểm tra những vị trí này để bé có thể an toàn đi lại và vui chơi mà không gặp bất cứ nguy hại nào, và cũng để là khắc phục và sửa chữa ngay khi có thể. Bạn có thể lắp hệ thống công tác điện an toàn ở gần chỗ bé ngủ để bé có thể dậy bất cứ lúc nào chúng muốn.

 

Dung Phi Untitled Document