Thiết kế nội thất đối với màu trung tính

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì các màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất rất đa dạng, màu sắc có thể thay đổi theo nhu cầu, theo từng hoàn cảnh mà gia chủ có thể lựu chọn qua các ngân hàng màu sắc.
 

Với xu thế hiện nay thì những gam màu trung tính, những màu nhẹ nhàng được các chuyên gia thiết kế nội thất thường sử dụng. Những màu sắc này tạo nên cảm giác yên bình trở về sau những ngày làm việc căng thẳng, màu sắc trung tính nó còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng không đơn điệu lại rất tinh tế

Thiết kế nội thất đối với màu trung tính

Những màu ấm áp và mát dịu cũng nằm trong ngân hàng màu trung tính, nó thể hiện  theo các cách gọi khác nhau của màu cà phê, đất, mật ong, đồng, kem, ngọc trai…mỗi màu sắc đều tao lên sự gần gũi và mang lại cảm giác rất thư giãn cho  các gia chủ khi băn khoăn giữa các sắc màu nguyên bản rực rỡ. 

 

Thiết kế nội thất đối với màu trung tính

Không gian phòng bếp với màu sắc trung tính

 Ưu điểm của những màu trung tính đó là không hề lỗi thời, không làm ảnh hưởng của những tới các màu sắc đặt cạnh nó. Bên cạnh đó những màu này khi phối hợp làm nền với các thiết kế nội thất hiện đại như kính, cờ rôm, nội thất bằng da….còn tăng lên điểm nhấn cho không gian. Với các công trình theo xu thế ngày nay thì sự kết hợp giữa 2 tông màu trắng và đen đem lại không gian rất hiện đại đan xen thêm vào đó những gam màu của những phiến đá phi tự nhiên như cẩm thạch ,mica được khéo léo kết hợp vào bề mặt gỗ tao lên sự hài hòa trong nội thất của các công trình

Thiết kế nội thất đối với màu trung tính

Đối với các quan niệm của người xưa thì màu đen là màu của sự chở che nên nó thường được sử dụng rất phổ biến , nhưng chính màu đen lại đem cảm giác không gần gũi.Vì vậy nếu chúng ta biết cách phối màu ở mức độ vừa phải với các màu sáng thì không gian nội thất của chúng ta sẽ trở lên dễ chịu hơn rất nhiều. Việc phân bổ các màu sắc trong khuôn khổ nội thất của mình có thể theo nguyên tắc cơ bản 60-30-10 (60% là màu chủ đạo, 30% là màu trung tính, 10 % là màu điểm nhấn). Sự kết hợp tinh tế này tồn tại trong không gian nội thất nó thể hiện được sự tinh tế của các tài ba thiết kế mà chưa cần nói người ta đã cảm nhận được khi bước chân vào những không gian như vậy.

Thiết kế nội thất đối với màu trung tính

Sự kết hợp giữa các màu trung tính đem lại cảm giác thật thư thái trong không gian nội thất.


Nguồn: http://noithatlangnghe.com.


Dung Phi Untitled Document