Cách lưu trữ đồ đạc cho bé siêu ngăn nắp

Có lẽ trong ngôi nhà việc sắp xếp đồ đạc cho những em bé là một trong những việc khiến người lớn phải đau đầu nhiều nhất. Bởi vì chúng có quá nhiều đồ lặt nhặt và nếu không có cách sắp xếp khoa học, mọi thứ sẽ rất lộn xộn.
 

Tủ đồ của bé là đồ nội thất đẹp vừa có chức năng lưu trữ, vừa dùng để trang trí nhà. Là nơi chứa đựng tất cả đồ đạc nhỏ và lắt nhắt. Đó là không gian cần có kiểu lưu trữ lớn. Tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp đồ đạc một cách trật tự, gọn gàng dễ gây ra sự bừa bộn không đáng có, lúc cần tìm lại không thể thấy.
 
Với những cách lưu trữ rất thông mình dưới đây sẽ giúp nhà cửa của bạn gọn gàng hơn và việc bảo quản đồ cũng tốt hơn.
 

1. Kết hợp đan xen nhiều loại, nhiều cách lưu trữ

 

Cách lưu trữ đồ đạc cho bé siêu ngăn nắp
 
Sự lựa chọn tủ âm tường hầu như rất được ưa chuộng cho những không gian không được rộng lớn cho lắm. 
 
Chiếc tủ âm tường này có lẽ lớn hơn một chiếc tủ thường một chút nhưng cách bài trí khoa học của nó khiến người khác thán phục, khu lưu trữ rộng và cách sắp xếp rất gọn gàng, một không gian tiết kiệm mà vẫn đầy đủ chức năng riêng. Ở phần lòng tủ được thiết kế lại cho phù hợp với chức năng để đồ của bé. Phân chia chiếc tủ thành ba phần nhờ hai kệ ngang màu trắng. Một loạt loại giỏ nhựa đen độc đáo được lắp dưới thanh kệ trên cùng tạo thêm một loạt ngăn lưu trữ riêng biệt. Phía dưới ngăn kệ thứ hai là một thanh treo hình trụ có chức năng  dùng để treo những món đồ như váy hay quần áo đi chơi của bé. Phần không gian dưới cùng là mặt sàn, khu vực này dùng để lưu trữ các loại quần áo trái mùa mà bé chưa mặc đến được cất sẵn trong hộp.
 

2. Mọi không gian trong tủ cần được tận dụng hết

 

Cách lưu trữ đồ đạc cho bé siêu ngăn nắp
 
Một cách bài trí khoa học khác.
 
Trong lòng tủ được chia làm hai phần bằng nhau, mõi bên có giá để đồ cùng với một thanh treo. Phía dưới sàn dùng để lưu trữ những loại đồ dùng khác.
 
Dù là sắp xếp đồ trên giá cũng nên được tính toán tỉ mỉ. Ví dụ như: phần giá cao nhất hãy để những món đồ ít dùng đến, phần giá ở giữa để những món đồ hay sử dụng như quần áo hay khăn tắm. Thanh móc treo cung cấp thêm không gian để treo quần áo. Bên cạnh đó, phía cánh tủ cũng được lắp thêm những ngăn nhỏ bằng thép để có thêm không gian cất trữ tã bỉm, kem bôi cho trẻ.
 

3. Sự tiện lợi và đẹp của hộp đựng

 

Cách lưu trữ đồ đạc cho bé siêu ngăn nắp
 
Đây là một góc lưu trữ đơn giản, khi đồ đạc của bé nằm gọn trong hệ thống tủ đồ chung của gia đình.
 
Tuy nhiên phía để đồ của bé được thiết kế và bài trí rất bắt mắt, riêng biệt với việc sử dụng hộp đựng và túi treo. Các túi treo làm bằng vải với nhiều màu sắc đặc sắc. Ở mỗi túi lại có kích thước khác nhau được treo trên thanh sắt cung cấp cho bé không gian lưu trữ độc đáo, xinh xắn và tiện nghi.
 

4. Kết hợp thêm nhiều thanh treo

 

Cách lưu trữ đồ đạc cho bé siêu ngăn nắp
 
Xử lý gọn bằng cách dùng thêm thanh treo dù tủ đã chật.
 
Với hai thanh móc treo tường giúp treo được rất nhiều quần áo cho bé và lưu trữ được nhiều đồ dùng khác.
 

Dung Phi Untitled Document