Sàn gỗ Trung Quốc và cách phân biệt

 Sàn gỗ là sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng trên thị trường hiện nay và đặc biệt xuất xứ của nó cũng rất phong phú. Tuy nhiên, sàn gỗ từ Trung Quốc chiếm tỉ lệ khá lớn.
 

Sàn gỗ ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi đặc điểm thân thiện, đẹp và dễ kết hợp với các đồ nội thất hiện đại khác.

Với nhiều nguồn gốc và thương hiệu khác nhau nhưng chủ yếu các sản phẩm sàn làm từ vật liệu gỗ đều từ Trung Quốc. Chất liệu và kiểu dáng cũng không giống nhau, đặc biệt là có những loại chất lượng cao nhưng độ bền lại rất kém. Các gia chủ nên có sự tìm hiểu cũng như phân biệt được đâu là sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc.

Dưới đây chính là một số cách để phân biệt:
1. Các loại sàn gỗ.

- Sàn gỗ Morser xuất hiện tại Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Loại san go này đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ mầu sắc đẹp và chất lượng ổn định. Đây là loại sàn gỗ với nhiều mẫu đa dạng với nhiều giá khác nhau từ 280.000đ đến 350.000đ/m2.

Sàn gỗ trung quốc và cách phân biệt
Sàn gỗ đẹp

- Sàn gỗ Kahn: Đây là loại sàn gỗ đã chiếm lĩnh thị trường tầm trung của Việt Nam trong nhiều năm. Với chất lượng tốt và ổn định và nằm trong tốp đầu về chất lượng trong các loại sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật nhất của Sàn gỗ Kanh rất đa dạng về mầu sắc và kiểu dáng, gồm sàn gỗ Kahn A bản dài với độ chịu mài mòn theo tiêu chuẩn AC5 và Kahn KP bản ngắn với độ chịu mài mòn theo tiêu chuẩn AC4.

-Sàn gỗ Wilson loại sàn gỗ giá rẻ có giá thành phù hợp từ 160.000đ đến 240.000d/m2. Phù hợp với những người có điều kiện kinh tế trung bình. Sàn gỗ Wilson có mầu sắc chủng loại đa dạng có loại 8mm và 12mm. Hiện đang là loại sàn gỗ chiếm sản lượng lớn trong thị trường sàn gỗ công nghiệp.
2. Lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

- Khác với các loại san go tu nhien về độ chịu mài mòn trên bề mặt của sàn gỗ theo tiêu chuẩn như: AC3, AC4, AC5 với tiêu chuẩn càng cao thì mức độ chịu mài mòn càng tốt. 

-Về độ nở khi ngập nước: Độ nở của sàn gỗ càng thấp thì càng tốt, có thể lựa chọn để sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao như tầng một, phòng ăn và phòng bếp…Có hai loại sàn gỗ có khả năng chịu nươc tốt nhất là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi.
Sàn gỗ Trung Quốc và cách phân biệt
Vẻ đẹp sang trọng của sàn gỗ

- Mức độ an toàn của sàn gỗ với sức khỏe con người: Bạn nên chon những loại sàn gỗ có hàm lượng Fromaldehyde thấp theo tiêu chuẩn E1 hoặc E0 là tốt nhất.

- Các loại hèm khóa liên kết: Hiện nay sàn gỗ công nghiệp chủ yếu sử dụng hèm khóa 3 chiều R-Clck và 2G-Click. Đây là những loại này có độ liên kết tốt dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ. Nên chọn loại có phủ sáp nến, để tăng độ êm cho mối ghép, chống thấm cạnh và chống ẩm mốc.

- Bề mặt của sàn gỗ: Hiện nay trên thị trường sàn gỗ công nghiệp có 2 loại là bề mặt gỗ bóng và bề mặt gỗ vân sần. Với bề mặt bóng phù hợp với những nơi sang trọng cần độ sáng bóng. Còn với bề mặt sần phù hợp với ngôi nhà có trẻ nhỏ tăng cường độ chống trơn.
 

Dung Phi Untitled Document