Bí quyết chọn lựa tủ bếp thích hợp

Căn bếp của bạn đã đến lúc thay mới hay sửa sang lại. Bạn đang lên kế hoạch cho việc làm mới phòng bếp? Nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu?
 

Với những mẫu mã phong phú và kiểu dáng đa dạng trên thị trường hiện nay, mỗi gia chủ đều rất khó có thể chọn cho mình một chiếc tủ bếp ưng ý. Có quá nhiều khiến việc lựa chọn cũng trở nên khó khăn. 
 
Bí quyết chọn lựa tủ bếp thích hợp
 
Cách chọn tủ bếp thích hợp
 
Với những bí quyết dưới đây, nội thất làng nghề xin giới thiệu một số bí quyết để giúp các gia đình chọn lựa cho mình tủ bếp thích hợp.
 
1. Chất liệu
 
 Chất liệu là tiêu chí hàng đầu và cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với mộc căn bếp. Hiện nay, tủ bếp chủ yếu được làm từ gỗ. Với những ưu điểm như: độ bền cao, đa ứng dụng, có thể xử lý màu hoặc sơn để có được các mẫu thiết kế khác nhau thì gỗ là sự lựa chọn số một cho tủ bếp. Một số chất liệu khác cũng có chất lượng khá tốt đó là inox, kim loại, plastic lamitane (nhựa công nghiệp), gỗ công nghiệp MDF hay gỗ ép. Với những chất liệu kể trên, mỗi gia đình hoàn toàn có thể dựa vào ngân sách gia đình cũng như sở thích, nhu cầu mà có sự lựa chọn phù hợp. Tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng đắt hơn plastic lamitane và gỗ ép.
 
2. Xu hướng thiết kế
 
Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên đối với một chiếc tủ bếp. Nếu trong lối kiến trúc nội thất của gia đình theo xu hướng truyền thống, sang trọng, cổ điển thì tủ bếp cũng nên được chăm chút bằng các chi tiết kỹ nghệ sắc xảo. Việc làm này sẽ khiến không gian trở nên thống và hài hòa hơn. Còn nếu các đồ trang trí nội thất đã được thiết kế một cách tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, thì một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng khá là phù hợp.
 
Bí quyết chọn lựa tủ bếp thích hợp
 
Tủ bếp gỗ 
 
3. Màu sắc
 
Màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến các quyết định chọn tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec-ni. Nếu gia chủ muốn sử dụng chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp.
 
4. Kiểu dáng tủ bếp
 
Kiểu dáng của tủ bếp cần phải hòa hợp với diện tích cũng như không gian trong bếp. Tủ bếp có nhiều kiểu như hình chữ I, chữ U, chữ L ... Với những kiểu dáng này, thì các bộ phận bên trong tủ cũng quyết định phong cách cũng như sự tiện dụng của nó. Nếu bếp theo kiến trúc hiện đại thì hợp với tủ bếp có những cánh cửa tối giản chi tiết, còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn. Ngoài ra, nếu phụ kiện đi kèm của tủ bếp phù hợp cũng đồng nghĩa với việc giúp việc bếp núc thêm nhiều cảm hứng mới. 

Dung Phi Untitled Document