Gỗ giáng hương cho tủ bếp sang trọng, hiện đại

Giáng hương là một loại gỗ quý hiếm rất thích hợp dùng để thiết kế nội thất trong nhà, đặc biệt là tủ bếp.
 

Dưới đây, nội thất Chàng Sơn xin giới thiệu tới quý khách một loại gỗ rất tốt để làm tủ bếp. Sở hữu những tính năng nổi trội và ưu việt. Tủ bếp gỗ giáng hương mang lại giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao.
 
Gỗ Giáng Hương cho tủ bếp sang trọng
 
Gỗ Giáng Hương
 
Giáng hương là loại cây gỗ tự nhiên lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Cây gỗ Giáng Hương mọc tự nhiên ở Lào, campuchia và Việt Nam. Thường gặp ở các tỉnh tây nguyên và đông nam bộ.
 
Gỗ Giáng Hương cho tủ bếp sang trọng
 
Tủ bếp gỗ Giáng Hương đẹp và bền với thời gian
 
Gỗ Giáng hương có đặc điểm là gỗ có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng, gỗ có vân đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng, ít nứt nẻ, không mối mọt, được dùng chế tác các loại tranh khảm, lộc bình, sàn gỗ và đặc biệt được dùng làm tủ bếp rất sang trọng. Chính vì vậy mà gỗ Giáng Hương có giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, làm các loại sàn gỗ đặc biệt, có thể lấy nhựa để nhuộm màu đỏ, tinh dầu gỗ Giáng hương có thể dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo.
 
Gỗ Giáng Hương cho tủ bếp sang trọng
 
Tủ bếp gỗ Giáng Hương đem lại giá trị cao
 
Trong đó tủ bếp gỗ Giáng Hương được xếp vào gỗ nhóm 1 (dòng gỗ quý hiếm) bởi tính chất gỗ và màu sắc vân rất đặc biệt.
 
Với môi trường sử dụng, tủ bếp luôn phải tiếp xúc với không khí ẩm mùi, mốc nên vật liệu để làm tủ bếp cần lựa chọn thật kỹ. Khác với các loại gỗ thông thường khác gỗ Hương gần như miễn nhiễm hoàn toàn với tác động của môi trường bên ngoài.
 
Gỗ Giáng Hương cho tủ bếp sang trọng
 
Tủ bếp gỗ Giáng Hương có tuổi thọ sử dụng cao
 
Về tuổi thọ của gỗ Giáng Hương có thể đạt tới 40 đến 50 năm nếu không có tác động nào quá lớn. Bề mặt vân cứng và rất đanh nên không bị mùn hoặc mục sau nhiều năm sử dụng.
 
Các loại tủ bếp được làm bằng vât liệu khác khi sử dụng càng lâu năm thì có thể bị xập xệ, xấu đi hay lỗi thời nhưng riêng tủ bếp gỗ Giáng hương thì không bởi vì nó sở hữu đặc tính càng sử dụng lâu càng đẹp. Nếu tính về kinh tế so với tuổi của tủ bếp gỗ Sồi Nga hoặc Xoan Đào chỉ được 10 nằm thì tủ bếp gỗ Giáng Hương không hề đắt mà lại có phần rẻ hơn nếu sử dụng lâu dài. Chính vì vậy nó là sự lựa chọn hàng đầu cho chiếc tủ bếp của mỗi gia đình.
 
 

Dung Phi Untitled Document