Lưu ý khi lựa chọn tủ bếp

Lựa chọn tủ bếp cho ngôi nhà nói chung và phòng bếp nói riêng là một trong những công việc quan trọng nhất.
 

Chất liệu tủ bếp là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn tủ bếp, bởi đây là đồ nội thất quan trọng nhất của phòng bếp, cần chọn được chất liệu tốt nhất để giúp tủ bếp luôn bền và sử dụng được lâu. Các gia chủ cần phải có kinh nghiệm khi lựa chọn. Một trong những chất liệu để làm tủ bếp tốt đó chính là gỗ tự nhiên. Vì vậy nếu tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn sơn bóng lộ vân gỗ sáng màu, tối màu hoặc sơn bệt.
Có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn lựa chọn tủ bếp. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:
Vật liệu:
Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu làm tủ bếp như gỗ, kim loại, thép không gỉ,… nhưng gỗ vẫn là một lựa chọn phổ biến cho tủ bếp bởi tính bền đẹp của nó.
Lưu ý khi lựa chọn tủ bếp
 
Cửa tủ bếp:
Cửa tủ bếp là bộ phận quan trọng quyết định đến phong cách của tủ bếp. Ví dụ nhà bếp của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì những cánh cửa dạng phẳng, tối giản chi tiết là phù hợp nhất, còn nếu đó là phong cách cổ điển thì cửa tủ được trang trí công phu hơn với các loại phào chỉ.
Màu sắc
Nếu tủ bếp của gia đình bạn bằng gỗ công nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, bởi hiện nay các tấm bề mặt dán trên cốt gỗ có nhiều hoa văn, màu sắc đa dạng và phong phú. Nếu tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn sơn bóng lộ vân gỗ sáng màu, tối màu hoặc sơn bệt.
Lưu ý khi lựa chọn tủ bếp
 
Với tủ bếp gỗ ta cũng cần quan tâm đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề, các loại giá, kệ để đồ của tủ bếp. Tay nắm cần tạo rãnh bền chắc, dễ cầm nắm, tiện dụng tạo cảm giác sang trọng. Hơn nữa, những phụ kiện này cần kiểm tra nguồn gốc rõ ràng tránh dùng những vật liệu bị gỉ quá nhanh, chân tủ nên làm vật liệu chống mối mọt, chống thấm nước…

Dung Phi Untitled Document